Những bức ảnh huyền ảo luôn tạo cho người xem một sự hứng thú, kích thích. Vì vậy các nhiếp ảnh gia hay lựa chọn chụp dưới sương mù và tuyết rơi rất nhiều. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn nếu muốn chụp bức ảnh đẹp trong sương mù và tuyết rơi

Nên lựa chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp:

Mục tiêu bạn đưa ra trong buổi chụp hình là chụp sương mù và tuyết rơi, bạn nên chắc chắn rằng nưới bạn đến chụp ảnh sẽ có tuyết rơi và sương mù. Nếu không bạn sẽ tốn thời gian và công sức. Tra các địa điểm trên mạng chụp ảnh đẹp vừa giúp bạn có bức hình đẹp lại giúp bạn có cơ hội đi du lịch. Như địa điểm chụp ảnh : Nhà thờ Đá ở Sapa, Mộc Châu, Tam Đảo, Đà Lạt

 

Cách chọn góc chụp

Kỹ thuật chụp ảnh trong tuyết: thì có tuyết rơi  hay không có tuyết thì quan trọng nhất là do ánh sáng là chính, nếu ánh sáng ban ngày đủ để chụp thì bạn cứ chụp như bình thường. còn nếu ánh sáng không đủ nên kết hợp các dụng cụ sáng để bức ảnh đẹp hơn. Nhưng Không nên sử dụng ánh sáng đèn flash mà nên tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc dụng cụ khác. Máy ảnh sẽ lấy sáng dựa trên nền trắng của tuyết

Kỹ thuật chụp ảnh trong sương mù:  theo kinh nghiệm cho thấy ảnh chụp trong sương mù đòi hỏi người cầm máy phải có kỹ thuật vì phải đối mặt với những hạn chế về tầm nhìn. Cũng như người chụp cần chọn các góc quay sao cho thật tinh tế.

Trong sương mù, ánh sáng bị phân tán mạnh và tương đối đều khi nhìn từ mọi hướng. Cường độ ánh sáng yếu vào sáng sớm hoặc chiều xuống cũng là lúc người chụp phải xử lý kỹ thuật tốt để có những bức ảnh đắt khách, bởi nó khiến người quan sát có cảm giác mọi vật ở khỏng cách xa trong rất mờ ảo. Với các đặc thù thời tiết sương mù người chụp phải biêt tận dụng từ mọi góc nhìn ánh sáng, sự rõ rệt của khung cảnh hay sự mờ ảo sao cho bức ảnh thậ ưng ý.

Thời gian chụp ảnh

Chụp ảnh có sương mù: người có kinh nghiệm rút ra chụp vào giữa ngày và ban đêm là lúc sương mù đẹp nhất vì nó có sự chênh lệch thời gian giữa ngày và đêm. Mức sương mù vừa đủ để tạo nên bức ảnh đẹp.Như những bức ảnh chụp tại khu vực Sơn La.

Chụp ảnh trong tuyết:Thời gian chụp ảnh trong tuyết đẹp rơi vào giữa trưa, lúc ấy ánh sáng sẽ trở nên đẹp nhất làm nổi bật khung cảnh tuyết xung quanh, hãy tận dụng buổi trưa để tạo nên những bức ảnh đẹp.

 

Đồ dùng cá nhân đi theo:

1- Tư trang: Quần áo ấm, tốt nhất có áo dệt cao cổ, áo len dài tay bên ngoài khoác áo phao

2- Mũ: Nên mang mũ len, áo phao có mũ kèm theo càng tốt, mang cả khẩu trang nếu yếu phổi. Mang theo kiếng mát tránh chói mắt trên tuyết.

3- Quần: nên mặc 2 quần, quần ngoài jeans

4- Tất (vớ): nên đi 2 tất, mang găng tay theo.

5- Giày: nên chọn giày thể thao mềm, cổ cao, vì tránh tuyết lọt vô chân. Nên đi quen giày tối thiểu 1 tuần để tránh trầy chân do giày mới.

6- Khi đi nhớ đeo balo, trong đó ngoài máy ảnh cần có 2 đôi tất dự phòng,1 chai nước, chai dầu gió, vài cái bánh

7- Máy ảnh: nên mang theo kính lọc UV, chụp sẽ rât đẹp khi tuyết trắng trời xanh. Mang theo 1 cái khăn khô mềm để lau máy khi cần.

8- Nên mua thêm 1 cục pin secours vì khi nhiệt độ thấp dưới 0 độ C, pin sẽ rất mau hết.

Để vừa có những bức ảnh đẹp và lại có chuyến đi du lịch bãn hãy chuẩn bị cho minh những dụng cụ cần thiết và những kinh nghiệm trong chụp ảnh. Chúc bạn có những bức ảnh ý nghĩa, đặc sắc đến cho người xem.