Hầu như mỗi người sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và hầu như mỗi ngày có hàng nghìn, hàng triệu bức ảnh đã được chụp bằng điện thoại. Tuy nhiên không phải bức ảnh nào cũng là bức ảnh đẹp, hãy tham khảo một số mẹo chụp ảnh bằng điện thoại đẹp dưới đây:

1. Làm sạch ống kính

Hãy đừng quên một số khía cạnh thực tế của việc chụp ảnh trên điện thoại di động tốt: ví dụ: bất kỳ điểm nào trên ống kính máy ảnh sẽ can thiệp vào hình ảnh di động của bạn đến một mức độ đáng kể, do đó bạn sẽ giữ cho phần này của điện thoại sạch như bạn có thể. Sử dụng bông tăm rất nhẹ làm ẩm bằng nước cất là một lựa chọn khác nếu bạn cần phải làm sạch các vết bẩn bẩn trên đầu ống kính.

Làm sạch ống kính camera điện thoại
Làm sạch ống kính là điều quan trọng hàng đầu

2. Sử dụng quy tắc một phần ba

Một trong những bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại của bạn là bật lưới của máy ảnh. Điều này cho thấy một loạt các đường nét trên màn hình của máy ảnh điện thoại thông minh dựa trên ” quy tắc một phần ba ” – nguyên tắc về thành phần ảnh cho biết hình ảnh nên được chia thành ba phần, cả theo chiều ngang lẫn chiều dọc, vì vậy bạn có chín phần Tổng cộng.

Theo lý thuyết này, khi chụp ảnh bằng điện thoại nếu đặt các điểm quan tâm trong các giao lộ này hoặc dọc theo đường thẳng, hình ảnh của bạn sẽ cân bằng, mức độ và cho phép người xem tương tác với nó một cách tự nhiên hơn.

Để chuyển đổi dạng lưới …

iPhone: Chuyển đến “Cài đặt”, chọn “Ảnh và Máy ảnh” và bật “Lưới” trên.
Android: Khởi chạy ứng dụng máy ảnh, đi tới “Cài đặt”, cuộn xuống và chuyển tùy chọn “đường kẻ lưới” thành “bật”.

Quy tắc 1/3 khi chụp ảnh

3. Tìm vị trí chụp ổn định

Đối với nhiều ảnh di động, bàn tay chắc chắn là rất quan trọng – đặc biệt trong những tình huống ánh sáng yếu, nơi điện thoại của bạn sẽ phải vật lộn để có được nhiều ánh sáng vào thấu kính. Bạn có thể mua ba chân di động nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất, nhưng đó chỉ là trường hợp nếu có.

Nếu bạn không có chân máy thì hãy sử dụng một thứ khác để giữ điện thoại ổn định: một bức tường, một cái bàn, một cái lò sưởi. Tính năng tự hẹn giờ trong các ứng dụng camera dành cho Android và iOS cũng có thể giúp bạn để điện thoại của bạn lên trên kệ ở một nơi nào đó mà không cần phải theo dõi nó.

Hãy lựa chọn vị trí chụp ổn định

4. Tìm tiêu điểm phù hợp

Cho dù bạn sử dụng iPhone hoặc thiết bị Android, một kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp là bạn có thể nhấn vào màn hình bất cứ nơi nào để thay đổi điểm nhấn của hình ảnh. Điều này cũng sẽ thay đổi mức phơi sáng để phù hợp với điểm bạn đã chọn, vì vậy đây là một cách làm sáng một vùng tối hơn (hoặc làm mờ ánh sáng).

Khi chụp ảnh bằng điện thoại nếu bạn sử dụng iPhone có thể nhấn và giữ để khóa tiêu điểm và độ phơi sáng, như vậy nó vẫn giữ nguyên ngay cả khi điện thoại di chuyển, hoặc bấm, giữ và kéo lên hoặc xuống để tự thay đổi mức độ phơi sáng theo cách thủ công. Bạn sẽ thấy một biểu tượng mặt trời nhỏ thể hiện những thay đổi.

Camera của iphone rất chất lượng

5. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Độ sáng của đối tượng bạn muốn chụp ảnh rất cần thiết cho một bức ảnh tuyệt vời, vì vậy hãy chú ý đến các nguồn ánh sáng có sẵn, dù là ánh sáng mặt trời hoặc dấu hiệu thanh neon. Không có phương pháp tiếp cận phù hợp với tất cả mọi người, nhưng đảm bảo bạn có thể xem bất cứ điều gì bạn đang chụp ảnh tốt nhất có thể.

Điều đó có nghĩa là định vị lại bạn bè của bạn, thay đổi góc chụp cận cảnh, tìm kiếm một khu vực râm hoặc thậm chí đợi đến ngày sau để chụp ảnh. Tránh ánh sáng mạnh phía sau đối tượng của bạn, trừ khi bạn muốn chụp ảnh ngược sáng bằng điện thoại

Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp bằng điện thoại

Trên đây là những hướng dẫn chụp ảnh bằng điện thoại đẹp bạn có thể tham khảo để cải thiện bức hình của mình. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm chụp ảnh chân dung bằng điện thoại chất lượng tại đây.