Kinh nghiệm chụp ảnh Macro bằng máy ảnh du lịch.

Chụp ảnh macro là một trong những hình thức chụp ảnh phổ biến nhất. Nó rất dễ tiếp cận và phù hợp với chủ thể hoa và côn trùng chậm chạp, duy trì toàn quyền kiểm soát ánh sáng. Chụp ảnh macro giúp bạn có được hình ảnh tuyệt vời của thiên nhiên mà không cần đi lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số kinh nghiệm chụp ảnh macro cho bạn

1. Chọn Chế độ Macro

Đây là bước đầu tiên khá rõ ràng – chế độ Macro thường được tượng trưng bằng một bông hoa nhỏ và khi được lựa chọn nó sẽ cho máy ảnh của bạn biết rằng bạn muốn tập trung vào một vật gần ống kính hơn bình thường. Chế độ Macro cũng sẽ cho phép máy ảnh của bạn chọn một khẩu độ lớn để chủ thể của bạn tập trung.

2. Sử dụng chân máy

Khi chụp macro bằng máy ảnh du lịch, chân máy có thể đặc biệt hữu ích. Chân máy không chỉ cải thiện các bức ảnh của bạn thoát khỏi rung máy mà nó còn cho phép bạn thiết lập chế độ chụp macro khác nhau.

3. Aperture

Một khi ở chế độ macro, một số máy ảnh sẽ không cho phép bạn thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhưng nếu bạn có thể thử nghiệm với các cài đặt khẩu độ của bạn, nó có thể rất đáng giá để làm như vậy. Điều chính mà khẩu độ ảnh hưởng là chiều sâu của các bức ảnh của bạn. Chọn một khẩu độ nhỏ (số lớn) nếu bạn muốn có một khoảng rộng lớn của trường với tất cả mọi thứ tập trung hoặc một khẩu độ lớn nếu bạn chỉ muốn chủ đề chính của bạn tập trung. Trong kĩ thuật chụp ảnh macro có thể bạn sẽ muốn có một độ sâu nông hơn vì vậy chọn khẩu độ lớn nhất có sẵn.

4. Tập trung

Trong chụp macro, bạn nên kiểm soát toàn bộ tập trung – đặc biệt khi đối tượng của bạn có chiều sâu nông hơn. Nếu máy ảnh của bạn cho phép tập trung bằng tay, hãy chọn tùy chọn này và tập trung thủ công vào một phần của chủ đề – được gọi là điểm quan tâm chính

5. Áp dụng các quy tắc chụp ảnh

Sử một số các quy tắc cơ bản của bố cục như Quy tắc thứ ba. Đảm bảo hình ảnh của bạn có một điểm quan tâm chính và đặt tiêu điểm đó ở vị trí thông minh trong hình ảnh của bạn để thu hút người xem. Hãy thử chọn một nền không lộn xộn hoặc đơn giản cho chủ đề chính của bạn vì nó không có cạnh tranh và nó trực quan hơn. Tham khảo một số mẹo bố cục ảnh Tại Đây

5. Flash

Trong nhiều bức ảnh macro có một số ánh sáng nhân tạo quan trọng. Thách thức đối với máy ảnh compact là hầu hết đều cho phép bạn kiểm soát giới hạn về đèn flash. Kết quả là chọn một thời điểm tốt khi có rất nhiều ánh sáng có sẵn có lẽ là thời điểm tốt nhất cho bạn. Ngoài ra bạn có thể muốn thử khuếch tán nó một cách nào đó (giấy lụa hoặc cellotape trên ví dụ đèn flash). Một lựa chọn khác có thể là sử dụng một số nguồn sáng nhân tạo khác hoặc đầu tư vào một chiếc phản xạ để giúp tận dụng tối đa ánh sáng có sẵn. Thí nghiệm với các phương pháp chiếu sáng đối tượng khác nhau.

Trên đây là những hướng dẫn chụp ảnh macro bằng máy ảnh du lịch bạn nên tham khảo để áp dụng. Chúc bạn có những bức ảnh chụp macro đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *