Các tư thế tạo dáng chụp ảnh thời trang cho shop

0

Ngành thời trang đang bùng nổ trong thị trường Việt Nam gần đây với các nhãn hàng từ nổi tiếng đến bình dân. Việc có một bộ ảnh riêng cho thương hiệu của bạn là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên việc chụp ảnh, không chỉ là phô ra bộ trang phục của bạn, mà nó còn cần có đủ cảm xúc để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số tư thế tạo dáng chụp ảnh thời trang mà các shop có thể áp dụng để có bộ ảnh đẹp

1. Tấm gương là BFF của bạn

Khi tạo dáng chụp ảnh thời trang, hãy đứng ở đó, điều chỉnh tư thế sao cho thật chuẩn và quan sát những đặc điểm hình khối cơ thể bạn. Tấm gương là một dụng cụ trợ giúp đắc lực để cho bạn thấy bạn trông ra sao qua ống kính máy ảnh. Điều bạn cần làm là luôn cố gắng dùng chiếc gương để tưởng tượng những gì sẽ được nhìn thấy ở góc chụp đó. Chẳng hạn, chân bạn là bộ phận ở gần ống kính nhất, như vậy, chân của bạn sẽ là vật lớn nhất trong bức ảnh. Hãy lưu ý điều chỉnh điều đó nếu bạn không muốn được nhớ tới như một người mẫu với bàn chân quá khổ.

 

2. Tạo sự tách biệt giữa chân tay và cơ thể

Ngoài việc ngăn chặn việc chân tay và cả cơ thể bạn chen chúc nhau, khoảng cách giữa chân tay và cơ thể sẽ còn tạo hiệu ứng làm những đường cong cơ thể của bạn trở nên rõ nét hơn, thậm chí khiến cho thân hình bạn trông thon gọn hơn đáng kể. Hãy lưu ý đến cách tạo dáng chụp ảnh thời trang này để có bộ hình đẹp và hãy luôn tạo dáng chụp ảnh chuyên nghiệp nhất có thể 

Hãy tạo sự khác biệt bằng cơ thể
Hãy tạo sự khác biệt bằng cơ thể

 

3. Có một số kiến thức căn bản về ánh sáng

Việc nắm bắt ánh sáng khi chụp ảnh mẫu thời trang cũng rất quan trọng, ví dụ, bạn tạo một dáng nâng cánh tay lên ngang mặt. Hãy mở cánh tay ra để mặt bạn nhận được đủ ánh sáng. Việc này có thể để lại một cái bóng trên người bạn. Trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng cánh tay kia, hoặc đưa cánh tay của bạn về phía sau một chút để tránh hướng chiếu trực tiếp của ánh sáng. Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn cho các nhiếp ảnh gia khi được chụp với một người mẫu ảnh biết kiểm soát điểm rơi của ánh sáng khi chụp. Hãy xác định đâu là góc sáng bạn cần và tập trung vào chúng và tạo cho mình những dáng đẹp nhất khi tạo dáng chụp ảnh thời trang.

4. Chắc chắn rằng bạn luôn kiểm soát được mắt mình

Đôi mắt đệp chính là lợi thể của mẫu khi tạo dáng chụp ảnh

Ánh mắt là một trong những yếu tố quyết định đến cái hồn của một tấm ảnh, ngay cả khi nó là một tấm ảnh chụp thời trang. Thật không hay nếu mắt bạn cứ “xoay vòng vòng”, vậy nên hãy giữ ánh nhìn (dù bạn đang nhìn theo hướng nào) theo sát mũi mình. Điều này sẽ giữ cho bạn một tầm nhìn trung tâm. 

 

5. Hãy biết quay đầu có giới hạn

Nếu bạn quay đầu với một góc quá rộng, mũi của bạn sẽ che lấp gò má. Đây là lúc bạn sẽ lại cần đến tấm gương của mình. Nhìn vào gương và điều chỉnh lại góc quay đầu của bạn. Đây có thể là một kiểu tạo dáng chụp ảnh thời trang không được áp dụng nhiều, nhưng một số cuộc thi liên quan đến tạo dáng chụp ảnh vẫn đưa điều này vào danh sách đánh giá.

Những cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp nhất
Những cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp nhất

 

6. Sử dụng một số thủ thuật để “kéo dài” cổ

Đây là một trong những điều khó nhất để thực hiện vì trông bạn sẽ rất mất tự nhiên nếu không khéo léo khi tạo dáng chụp ảnh. Tuy nhiên, hãy thực sự cân nhắc vì nó giúp bạn trông cao hơn và lấy lại cân bằng cơ thể cho bạn. Đứng trước gương, mở vai ra và nâng cao hàm lên, khi đó bạn sẽ có thân hình cao và thon bất ngờ.

 

7. “Đẹp khoe, xấu che”

Nếu nhiếp ảnh gia ở góc 12 giờ, hãy di chuyển sang góc 1h30 thay vì góc 3 giờ, điều này sẽ thu hẹp không gian mà bạn có. Khi tạo dáng chụp hình, hãy chắc chắn đâu là bóng tối và đâu là ánh sáng. Luôn có một luật ngầm trong nhiếp ảnh: hãy giấu những thứ bạn không muốn bị nhìn thấy vào bóng tối. Nhớ lấy điều đó và thực hành!

 

8. Tự tạo đường cong cho cơ thể

Ngay cả khi cơ thể bạn không có những đường cong sắc nét, luôn luôn có những cách để bạn tự tạo chúng cho mình. Có nhiều cách khác nhau để bạn chọn cho việc “ăn gian” trên khung hình. Một trong số đó là đẩy hông lên cao và đặt tay vào đó. Đồng thời, đưa đầu gối lên cao một chút. Bạn thấy đó, chữ S “nhân tạo” được sắp xếp một cách thật hoàn hảo! Tuy rằng đây không phải cách tất cả mọi người đều có thể làm, nhưng hãy thử cân nhắc sử dụng mẹo tạo kiểu chụp ảnh thời trang này nếu bạn có khả năng.

Hãy cố gắng tạo những đường cong cơ thể

 

9. Tương tác với những gì có sẵn

Chẳng hạn, nếu bạn đang mặc một chiếc váy xòe, hãy tạo những kết nối với nó bằng cách xoay rộng chân váy. Và hãy nhớ rằng nếu đang mặc quần thì khép chặt hai chân lại là không cần thiết. Hãy luôn hiểu rõ bạn đang mặc gì hay xung quanh bạn có những gì và tạo những dáng phù hợp với chúng, người mẫu được sinh ra để làm cho mình hòa hợp với cảnh vật. Nếu bạn được thuê để phục vụ cho việc quảng cáo một sản phẩm, hãy điều chỉnh mọi thứ để tránh làm lu mờ sản phẩm đó. Tham khảo một số cách chụp ảnh thời trang cho shop

Trên đây là những hướng dẫn về tư thế tạo kiểu cho mẫu để có bộ hình thời trang đẹp, bắt mắt, thu hút khách hàng,

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.