Điện thoại là chiếc “máy ảnh di động” phổ biến của mọi người mà ai cũng có, một ngày số lượng ảnh được chụp từ smartphone được cho ra đời lên đến những con số không tưởng. Làm thế nào để biến những bức ảnh “nghiệp dư” thành “chuyên nghiệp”, ãy cùng xem qua các thủ thuật chụp ảnh bằng smartphone

1. Thiết lập điện thoại của bạn cho hình ảnh tốt hơn

+ Làm sạch ống kínhTheo thời gian ống kính máy ảnh của điện thoại có thể thu thập bụi bẩn và tạo ra một hình ảnh mờ. Chỉ cần nó được làm sạch bằng một tấm vải, mọi hình ảnh được chụp đều sẽ rõ ràng trông thấy

Hãy nhớ làm sạch ống kính khi chụp
Hãy nhớ làm sạch ống kính khi chụp

+ Đặt điện thoại của bạn ở chất lượng hình ảnh và độ phân giải cao nhất. Điều đó giúp các bạn chụp được bức ảnh ấn tượng bằng điện thoại Bạn có thể bắt đầu chụp đủ tốt mà bạn muốn in nó ra, bạn sẽ không thể làm điều này nếu bạn chỉ có một phiên bản có độ phân giải thấp của bức ảnh.

Để chất lượng cao nhất khi chụp bằng điện thoại
Để chất lượng cao nhất khi chụp bằng điện thoại

+ Tắt khung hình: Một shot bình thường tuyệt vời có thể bị hủy hoại bởi một khung hình hoặc nền; một kinh nghiệm chụp ảnh bằng smartphone, nếu bạn thực sự phải có một khung hình thì hãy cho chúng vào sau khi bạn chụp ảnh.

+ Đặt cân bằng trắng nếu điện thoại của bạn hỗ trợ: Mắt người thường điều chỉnh ánh sáng, và vì vậy màu trắng xuất hiện trong bất kỳ loại ánh sáng nào. Tuy nhiên, một máy ảnh sẽ thấy một đối tượng nhất định có màu đỏ hơn bình thường thông thường trong chiếu sáng gia đình. Điện thoại máy ảnh tốt hơn sẽ cho bạn tùy chọn để điều chỉnh máy ảnh cho việc này. Nếu bạn có một lựa chọn như vậy, hãy sử dụng nó. Nếu bạn không chắc chắn, có thể cài đặt và sử dụng thử nghiệm.

2. Thiết lập shoot hình chụp ảnh

+ Khi chụp ảnh bằng smartphone các bạn nên tránh các đối tượng trong điều kiện ánh sáng yếu, ít nhất nếu bạn muốn chúng luôn được thắp sáng: Các cảm biến nhỏ trong camera điện thoại không thể chạy ở tốc độ ISO cao (tức là độ nhạy cao với ánh sáng, cho phép chụp ảnh trong nhà mà không cần flash) mà không gây ra tiếng ồn lớn. Trong hầu hết các trường hợp, điều này không cho phép chụp ảnh trong nhà trừ ở những nơi có ánh sáng tốt nhất.

Chụp trong môi trường tối là điểm yếu của điện thoại

+ Thêm một thủ thuật chụp ảnh bằng smartphone là tránh bất cứ thứ gì cần tập trung chặt chẽ: Do độ dài tiêu cự rất ngắn, điện thoại của máy ảnh nổi bật ở những bức ảnh gần như tất cả các cảnh đều tập trung. Tuy nhiên, cơ chế này (và cơ chế lấy nét tự động yếu) thường không cho phép tập trung vào các đối tượng rất gần với điện thoại, hoặc có chiều sâu nông sâu để có được một hiệu ứng nền mờ.

+ Giữ chủ đề lớn và nổi bật

+ Sử dụng phông nền khi chụp những cảnh tĩnh: Một nền đen là một sự khởi đầu tốt, vì nó có thể làm cho vật thể và màu sắc xuất hiện trong bức ảnh của bạn.

Giữ tay thật chắc chắn khi chụp
Giữ tay thật chắc chắn khi chụp

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này khi đi du lịch. Ví dụ nếu bạn Biển Sao – vùng nước huyền diệu ở đảo Vaadhoo, Maldives thì kỹ thuật này cực kỳ hữu ích

Cuối cùng, chụp ảnh: Giữ bàn tay của bạn ổn định khi bạn nhấn nút chụp. Sau khi chụp ảnh, giữ điện thoại ở vị trí để cho phép ghi lại hình ảnh. Nếu bạn di chuyển ngay lập tức sau khi nhấn nút chụp, thường thì bạn sẽ bị mờ!

Trên đây là tất cả các hướng dẫn sơ bộ về thiết lập cài đặt điện thoại và shoot hình và bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại từ chuyên gia, bạn nên tham khảo để có những shoot hình đẹp