4 Kĩ thuật chụp ảnh ngược sáng bằng điện thoại bạn cần biết

0

Chúng ta thường nói về tầm quan trọng của việc sử dụng đèn flash và ánh sáng mặt trời khi chụp ảnh để tạo ra đủ ánh sáng và làm bức hình trông đẹp và bắt mắt hơn. Tuy nhiên chụp ảnh ngược sáng bằng điện thoại cũng là một kĩ thuật mà bạn nên thử để có sự mới lạ trong từng bức ảnh

1. Tắt đèn flash

Nếu chụp ảnh bình thường thì flash là một công cụ hữu ích cho các bạn thỏa sức chụp choẹt, không lo bị tối. Tuy nhiên với kĩ thuật chụp ảnh ngược sáng, flash chính là “kẻ phá hoại” bức hình của bạn. Bởi về cơ bản, bạn muốn có ít ánh sáng ở mặt trước của đối tượng của bạn càng tốt – do đó, đèn flash phải ra đi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt flash ở điện thoại và tập trung vào khoảng tối trong hình.

Kĩ thuật chụp ảnh
Kĩ thuật chụp ảnh

2. Đèn nền

Để chụp ảnh ngược sáng được rõ ràng, bạn sẽ cần nền sáng hơn đối tượng chụp của bạn.  Cách dễ nhất để chụp ảnh ngược sáng là sử dụng ánh sáng mặt trời làm đèn nền. Việc đặt đối tượng chụp của bạn ở phía trước ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ tạo ra một hình ảnh ngược sáng mạnh hơn và để cho tia mặt trời nhẹ nhàng tràn vào làm nền bức hình của bạn để tạo chế độ chụp ảnh ngược sáng đẹp nhất

Kĩ thuật chụp ngược sáng
Kĩ thuật chụp ngược sáng

Thời gian tối ưu để chụp ảnh ngược sáng là khi mặt trời thấp trên bầu trời – hoặc khi trời cao hoặc đang nằm. Mặt trời lặn là một trong những khoảng thời gian mà chụp ảnh ngược sáng đẹp nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể chụp một bức hình đẹp trên bầu trời xanh, tùy khung thời gian bạn chọn.

3. Bố cục ảnh trong chụp ảnh ngược sáng

Khi đối tượng của bạn đang đứng ở vị trí tối ưu, bạn sẽ cần đặt đối tượng chụp của mình sao cho họ thực sự nổi bật so với nền – và người xem có thể thấy rõ ai là người hoặc cái gì trong bức ảnh – chỉ cần nhìn vào phác thảo và hình dạng của nó . Bạn cũng có thể cần phải đi bộ quanh vật thể của mình, cúi xuống, hoặc đứng trên một cái ghế để chỉnh ảnh chụp ngược sáng sao cho có góc chụp đẹp nhất.. Bạn có thể thử nghiệm một số các kiểu chụp ảnh ngược sáng dưới đây:

+ Nếu bạn đang chụp toàn thân, hãy tập trung tạo ra các đường khác biệt và tách biệt giữacánh tay và chân của các đối tượng chụp.

+ Nếu cặp đôi, yêu cầu họ quay về phía người kia và để khuôn mặt của họ gần nhau hơn – gần chạm vào – nhưng không hoàn toàn hôn. Lưu ý là có một khoảng trống để ánh sáng lọt qua

3. Bố cục ảnh trong chụp ảnh ngược sáng
3. Bố cục ảnh trong chụp ảnh ngược sáng

+ Nếu bạn đang chụp ảnh một gia đình, hãy khuyến khích họ đứng dọc theo một đường tưởng tượng, sau đó lan ra để họ có thể nắm tay với khuỷu tay của họ hơi cong. Họ có thể nhìn vào bạn hoặc đứng đằng sau lưng bạn – bất kể cái gì làm bạn hài lòng hơn về mặt thẩm mỹ. Điều quan trọng nhất là có khoảng cách giữa chúng.

+ ….

4. Sử dụng điện thoại tốt

Không phải điện thoại nào cũng cho bạn những bức hình chụp đẹp. Bạn có thể chọn chụp ảnh ngược sáng bằng iphone hoặc các điện thoại thông minh mới hiện nay, nhớ là làm quen với các chế độ chụp hình để có bức ảnh đẹp nhất nhé. 

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.