9 kĩ thuật chụp ảnh nghệ thuật cá tính đầy ma mị

0

Những bức ảnh ma mị, cá tính luôn đánh mạnh vào thị giác của người xem. Tuy nhiên đây lại là những kĩ thuật chụp ảnh khó, hãy sẵn sàng bỏ túi những kĩ thuật chụp ảnh nghệ thuật đầy cá tính và ma mị này để có những bức ảnh “khủng”

1. Thêm hiệu ứng Lens Flare Magic

Hãy bắt đầu với cái này. Các đĩa tròn, các dòng ánh sáng, cái nhìn lờ mờ mơ mộng và buổi sáng sớm chính là hiệu ứng Lens Flare đã làm tốt nhiệm vụ của nó là thêm tính nghệ thuật vào bức ảnh.

Thêm hiệu ứng Lens Flare Magic
Thêm hiệu ứng Lens Flare Magic

2. Tạo tâm trạng của bức ảnh với sương mù và khói

Khi bạn tạo tâm trạng với ảnh của mình, đừng quên thử chụp ảnh vào những buổi sáng sương mù, mờ mịt. Tất cả các yếu tố – khói, sương mù, sương khói, và bụi tạo cảm giác kỳ lạ. Mặc dù việc phơi sáng có thể rất khó khăn với các giọt và các hạt trong không khí nhưng điều này có thể mang lại kết quả rất hấp dẫn và ấn tượng cho việc chụp ảnh nghệ thuật cá tính 

Tạo tâm trạng cho bức ảnh
Tạo tâm trạng cho bức ảnh

3. Thử sử dụng “Low-key Photography”

Low key photography là một sự tương tác của chiếu sáng và loại bỏ. Đó là phong cách nhiếp ảnh chủ yếu sử dụng màu tối để truyền tải bầu không khí và tâm trạng. Các tông màu tối và màu sắc của low key photography chính yếu làm tăng thêm tính nghiêm trọng cho không khí, làm cho những cảnh chụp trở nên ấn tượng hơn bình thường.

4. Cố tình làm mờ đối tượng

Chọn tập trung vào đối tượng (hoặc cảnh) hoặc đơn giản là để đối tượng của bạn bị mờ đi. Mẹo chụp ảnh nghệ thuật ma mị bằng cách cố tình làm mờ đối tượng sẽ gây ra hiệu ứng cực kỳ huyền bí. Điều này có thể đạt được bằng cách chọn khẩu độ rộng và bật lấy nét bằng tay để tập trung tinh vi vào bất cứ thứ gì khác trong ảnh ngoại trừ đối tượng chính

4. Cố tình làm mờ đối tượng
. Cố tình làm mờ đối tượng

5. Phơi sáng quá mức

Phơi sáng tối ưu là sự hài lòng về kỹ thuật của nhiếp ảnh gia. Hình ảnh hoàn hảo đảm bảo rằng cho thấy các chi tiết tối đa của đối tượng hoặc cảnh đã được chụp. Tuy nhiên, nhìn vào khía cạnh sáng tạo, phơi sáng quá mức mặc dù không mong muốn, có thể trở thành một niềm vui cho nhiếp ảnh gia. Vì vậy, vào thời gian tới, khi bạn đang tìm kiếm để thử cái gì mới, hãy thử làm điều này – Đừng sợ ánh sáng, trên thực tế, hãy có được ánh sáng! Hãy cho bức ảnh ánh sáng rực rỡ.

5. Phơi sáng quá mức
Phơi sáng quá mức

6. Sử dụng khẩu độ rộng

Chiều sâu trường thu hẹp và hiệu ứng nhòe có lẽ là những người bạn tốt nhất của nhiếp ảnh để đạt được hiệu quả mơ màng trong bức ảnh. Kỹ thuật tuyệt vời của việc sử dụng ống kính nhanh và số f nhỏ hơn giúp bạn chụp đối tượng với nền mờ nhẹ nhàng. Rõ nét và sắc nét trên đối tượng và nền ngoài không gian tiêu điểm là sự kết hợp hoàn hảo để tạo tâm trạng cho bức ảnh.

Sử dụng khẩu độ
Sử dụng khẩu độ

7. Cố gắng với các hiệu ứng ánh sáng

Ánh sáng bên cạnh, ánh sáng rìa, ánh sáng ban đêm, ánh sáng mặt trước, ánh sáng góc – tất cả đều là về ánh sáng trong nhiếp ảnh. Áp dụng các hiệu ứng ánh sáng để thêm ánh sáng, xác định hình dạng, thao tác tương phản và vẽ chủ đề bằng ánh sáng.

Kết hợp các hiệu ứng ánh sáng
Kết hợp các hiệu ứng ánh sáng

8. Sử dụng sự di chuyển

Motion Blur, một hiệu ứng ma thuật, tốc độ màn trập chậm hơn và đèn flash phía sau có thể cùng nhau làm việc đáng kinh ngạc; ngoài sức tưởng tượng của bạn. Trong khi đối tượng đang ở chế độ lấy nét một cách sắc nét, hình ảnh cũng có thêm các đường mòn của đối tượng hoặc các vệt sáng sau đó; điều này cho thấy một kích thước mới của hình ảnh. Bên cạnh đó, nếu đối tượng của bạn di chuyển hay có những kiểu tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật tuyệt vời cũng là điểm cộng cho bức hình của bạn thêm ma mị.

Sử dụng sự di chuyển
. Sử dụng sự di chuyển

9. Chụp ảnh màu hoặc đen trắng

Mặc dù hai màu cố điển đen và trắng rất giỏi trong việc tạo ra tâm trạng, màu sắc đậm, mạnh mẽ, quyến rũ nhưng màu sắc lại làm cho bức ảnh trở nên thú vị, sống động và gợi cảm. Đó là ngôn ngữ của màu sắc tạo nên sự khác biệt. Trong khi màu xám là màu sắc sang trọng, vô tận, tâm trạng, nghệ thuật và thì màu nóng lại tăng cường cảm xúc. Dù trường hợp có thể là gì, tận dụng lợi ích tốt nhất. Chụp ảnh màu và chuyển sang màu đen và trắng và do đó giữ được sự thanh bình của màu sắc và vẻ đẹp thị giác của màu đơn sắc cùng một lúc.

Chụp ảnh trắng đen
Chụp ảnh trắng đen

Trên đây là 9 cách chụp ảnh nghệ thuật cá tính, ma mị bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có những bức hình đẹp!

Leave A Reply

Your email address will not be published.