Lưu ý khi chụp ảnh bằng điện thoại

0

Bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại từ chuyên gia

Ngày nay điện thoại là một thứ không thể thiếu, đồng thời công nghệ hiện đại mọi người thường sử dụng điện thoại vào nhiều công việc khác ngoài gọi điện. Như lướt web, quay phim, chụp ảnh, word, excel,.. Trong đó chụp ảnh được người sử dụng quan tâm đặc biệt hãy bỏ túi một vài bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại đẹp cho bạn.

1. Lấy sáng đối tượng

Đối tượng bạn chụp càng rõ thì bức ảnh của bạn càng đẹp. Nếu có thể hãy chụp với ánh sáng tự nhiên, hoặc bật đèn đủ sáng khi chụp trong nhà. Để lấy nét và đo sáng cần chỉnh bố cục ảnh theo mong muốn của bạn, quay nhiều góc độ khác nhau tìm ra ánh sáng đẹp nhất. Một số điện thoại có thể dùng đèn flash  sẽ giúp bức ảnh trở nên sáng sủa hơn ngay khi chụp ngoài trời. Bạn cũng nên lưu ý không nên chụp chính diện vào các nguồn sáng sẽ tạo nên bức ảnh tối khi chụp ngược sáng.

Lấy sáng đối tượng
Lấy sáng đối tượng

2. Sử dụng tai nghe là dây bấm chụp ảnh

Bằng cách kết nối dây tai nghe vào điện thoại , bạn có thể sử dụng thay cho bấm trực tiếp vào máy. Giúp thời gian chụp ảnh nhanh hơn, tiện lợi khi bạn chụp người, khi ở nơi đông người.

Sử dụng tai nghe là dây bấm chụp ảnh
Sử dụng tai nghe là dây bấm chụp ảnh

3. Chụp ảnh kiểu “ một trái đất thu nhỏ”

Để tạo ra những bức ảnh dạng một trái đất thu nhỏ không khó. Chỉ bằng cách chụp hình và sử dụng một ứng dụng có sẵn trên mạng là bạn có thể tạo nên bức ảnh nghệ thuật bằng cách đơn giản. Ví dụ: ứng dụng RollWorld có thể tạo một trái đất thu nhỏ từ bất kỳ hình ảnh nào.

Cách làm bạn lên mạng tải phần mềm và tải lên ảnh toàn cảnh panorama một bức ảnh bạn thấy ưng ý sau đó chờ đợi bạn đã có một bức ảnh mới

4. Chụp ảnh dưới nước

Khi chụp dưới nước điện thoại có lợi thế hơn so với máy ảnh. Ngày nay rất nhiều dòng điện thoại có thể sử dụng dưới nước bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh đẹp dưới nước chỉ cần có các dụng cụ sau: túi bóng bọc điện thoại bao bọc chống nước. Sau đó bạn có thể mang điện thoại của bạn xuống nước cùng với bạn rồi, Nếu điện thoại của bạn yêu cầu ở mức nước lâu và sâu hơn nên dùng BCS ns giúp không thấm nước mà vẫn có thể ấn chụp.

Chụp ảnh dưới nước
Chụp ảnh dưới nước

5. Sử dụng hắt sáng

Chụp ảnh chân dung cần đủ ánh sáng để làm rõ đường nét trên gương mặt bạn. vậy bạn nên làm gì để lấy sáng, bạn sử dụng cách đơn giản như sau: lấy bất kỳ bề mặt phản chiếu nào để làm vật hắt sáng. Nó có thể là mọt tờ giấy trắng, gương, kim loại, bảng inox,…

6. Thêm hiệu ứng ánh sáng mờ ảo  

Thêm hiệu ứng ánh sáng mờ ảo tạo cho bức ảnh của bạn trở thành ảnh độc đáo thú vị hơn. Bạn có thể lấy giấy màu để trước ống kính, hoặc bạn có thể chỉnh sửa ngay bằng phần mềm hiệu ứng trong máy.

7. Sử dụng kính râm như một kính lọc của máy ảnh

Kính dâm làm cho ảnh của bạn không bị lóa bởi ánh sáng quá mạnh. Nó có tác dụng giống như bộ lọc filter  trên máy ảnh chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần cầm kính râm lên là có một bức ảnh đẹp rồi. Bạn sẽ tạo ra bức ảnh đẹp đường phố bằng kính râm và điện thoại

Sử dụng kính râm như một kính lọc của máy ảnh
Sử dụng kính râm như một kính lọc của máy ảnh

8. Đứng gần

Khi đứng  vật thể sẽ to hơn như  vậy khi  muốn  phóng  to sẽ bị mờ. bạn nên chụp ảnh nhỏ hoặc kích cỡ bình thường khi phóng to ra sẽ dễ nhìn và không bị mờ.

9. Tối ưu hóa các cài đặt

Tận dụng tối đa các ứng dụng điện thoại trong máy của bạn, kiểm soát cân bằng trắng thì bạn chỉ cần để nó ở chế độ tự động . Nếu như camera của bạn có tùy chỉnh ISO thì hãy tắt chế độ Auto đi. KHi bạn mà ở ngoài trời hãy để ISO ở thấp nhất để giảm hiện tượng nhiều xảy ra trên các bức chụp hình. Trong điều kiện ánh sáng yếu hãy để ISO ở mức cao nhất khi chụp.

10. Bức ảnh lồng ghép

Bạn có thể tìm trên mạng hoặc chụp một bức ảnh phù hợp với ý tưởng của bạn. sau đó đặt vào khuôn hình và chụp. Hãy kết hợp thật nhiều ý tưởng để bức hình của bạn trở nên đặc sắc hơn, mà chỉ cần chụp ảnh bằng điện thoại.

Hiện tại, những smartphone mới nhất sử dụng hệ điều hành Android 4.2 và iOS 6 đều đã thêm tính năng chụp toàn cảnh vào ứng dụng chụp ảnh mặc định.  Nếu thiết bị của bạn không có những phần mềm đó bạn hãy lên mạng và tải về hãy sử dụng điện thoại của bạn một cách tối ưu nhất, tiện dụng. Tạo ra bức ảnh đẹp mà không cần máy ảnh hay thợ chụp ảnh chuyên nghiệp

Leave A Reply

Your email address will not be published.