Tất cả chúng ta đều đôi khi có những tấm ảnh không nổi bật – mà trong xã hội truyền thông này, chúng ta phải biết làm thế nào để có tạo ra những bức ảnh đẹp. Thậm chí nếu chúng ta hoàn toàn hài lòng khi vào gương nhưng một bức ảnh không đẹp cũng sẽ làm chúng ta khó chịu. Tìm ra được kiểu dáng phù hợp sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp. Vì vậy, để luôn có những bức ảnh tuyệt vời, các cô gái cần phải bỏ túi các kiểu tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật cho bạn

1. Chú ý phần cằm

Trừ khi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp chân dung cho bạn, còn không hãy tránh nhìn trực tiếp vào máy ảnh. Vì sao ư? Bởi vì nó sẽ không tạo ra khoảng tối, có thể làm khuôn mặt bạn trông rộng hơn, lớn hơn hoặc đổi màu. Thay vào đó, hãy đứng hơi nghiêng và nghiêng cằm của bạn một chút lên hoặc một chút xuống. Hãy chắc chắn nhìn vào cái gì đó một cách tự nhiên.

2. Xoay cơ thể và đặt tay lên hông

Đây là một thủ thuật trên thảm đỏ: Xoay cơ thể bạn 45 độ và đặt cánh tay gần máy ảnh nhất lên hông. Sau đó đặt một chân ở trước chân còn lại, đặt trọng lượng lên chân sau.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người nổi tiếng luôn đặt tay phía máy ảnh lên hông chưa? Đó là bởi vì họ muốn chắc chắn khi di chuyển thì mồ hôi không làm cánh tay trông xẹp lép. Nếu bạn cảm thấy đặt tay lên hông không thoải mái, thì bạn có thể để tay cách bạn một chút. Đây là mẹo tạo dáng nghệ thuật được cả những người nổi tiếng áp dụng, hãy thử tư thế này trong những bức ảnh của bạn cho đa dạng kiểu dáng

3. Vắt chéo chân

Nếu bạn bắt đầu chụp ảnh (có thể là phong cách đường phố) thì bạn có thể vắt chéo chân. Điều này giúp hông bạn nhỏ hơn, đôi chân trông dài hơn và trông khá tự nhiên. Bạn có thể chụp kiểu này khi đang ngồi. Mặc dù kiểu này được ưu chuộng khi chụp đúng, nhưng nếu bạn đang ngồi và có ai đó chụp bạn, hãy ngồi thẳng và vắt chéo chân. Cách tạo dáng nghệ thuật này rất dễ áp dụng mà mang lại hiệu quả lơn

4. Đừng tạo dáng theo nhóm

Mẹo để chụp ảnh nhóm? Đó là tất cả đừng tạo theo một kiểu duy nhất. Đừng chỉ tạo kiểu hokey (chào hay đứng cao hơn chút vào tiệc buổi tối) mà hãy tạo các cách khác nhau, từ đó mọi người sẽ chú ý đến những ai tạo dáng đẹp nhất chứ không phải toàn bộ bức ảnh. Hãy đứng thoải mái và không bắt chước tư thế của người đứng cạnh bạn.

5. Cười trước máy ảnh

Khá khó để cười đẹp khi chụp ảnh. Cười quá rộng sẽ nhìn bạn trông ngớ ngẩn, nhưng không ai có quyền được làm bạn trông ủ rũ hay tức giận. Vậy giải pháp là gì? Hãy cười một cách tự nhiên như bạn vẫn hay cười lúc không có máy ảnh.

Nụ cười quá rộng sẽ làm khuôn mặt bạn căng thẳng, nhắm mắt và má phồng ra. Đây không phải điều tạo nên bức ảnh đẹp. Thay vào đó, hãy thư giãn mặt và cười mỉm, để môi dưới bạn hợp với đường của răng trên. Điều này giúp bạn hở bao nhiêu răng bạn muốn. Còn nếu bạn không muốn hở răng? Hãy cười mỉm.

Một điều cần lưu ý: Khi bạn cười tự nhiên thì vùng xung quanh mắt có thể hơi nhăn một chút nhưng trông sẽ chân thật hơn bạn cười mỉm.

Để có nụ cười tươi vào mùa đông thì các chị em nên kiếm những nguyên liệu làm mặt nạ dưỡng da dễ kiếm trong mùa đông. đảm bảo da mặt đẹp

6. Tập luyện tư thế chụp đẹp

Bạn đã nghe 1000 lần về việc đứng thẳng nhưng đúng là đứng thẳng sẽ thật sự tạo ra sự khác biệt. Điều này không chỉ làm bạn nổi bật trong bức ảnh mà còn mang lại cho bạn sự tự tin, sức mạnh và quyến rũ. Vì thế hãy thường xuyên tập luyện các tư thế chụp hình đẹp phù hợp với bạn

7. Sử dụng lưỡi

Đây là một trong những mẹo tốt nhất trên mạng – và kì lạ nhất. Bạn có thể cảm thấy lạ, nhưng bằng cách đặt lưỡi trên môi trên khi cười là một cách hiệu quả để tránh lộ cằm chẻ vì cách này kéo dài cổ và hàm của bạn. Nhiều người đã thử nó và đạt hiệu quả. Cách này còn hiệu quả đối với Heidi Klum và Renee Zellweger.

8. Biết được tỉ lệ

Đây là một nguyên tắc cơ bản: Bất kì cái gì gần máy ảnh cũng sẽ to hơn.

9. Giải phóng

Trừ khi bạn là người mẫu chuyên nghiệp còn không thì thường trong các bức ảnh bạn sẽ thấy mình vui vẻ với bạn bè. Những bức ảnh thế này sẽ làm bạn đẹp hơn, một chút vui vẻ sẽ tôn lên vẻ đẹp của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn tạo dáng nghệ thuật bạn có thể áp dụng. Chúc bạn có những bộ hình đẹp với tư thế đa dạng