Cách chụp ảnh đồ uống hấp dẫn

0

Chụp những mức ảnh đồ uống tại những quầy bar hay nhà hàng đôi khi chứa đựng khá nhiều thử thách. Thực hiện công việc mà không sự sắp đặt quen thuộc từ các studio, không có những trang thiết bị của bạn giúp đỡ, bạn sẽ gặp ít nhất là một chút khó khăn.

Dù bạn đang chụp đồ ăn hay uống, việc bạn sắp đặt ánh sáng và khung cảnh sẽ gây một hoặc một số phiền nhiễu cho khách ăn uống. Ngoài ra, bức ảnh của bạn sẽ không suôn sẻ lắm đâu: Cứ mỗi 5 phút, sẽ lại có 1 hoặc 1 nhóm người đi qua và làm “nhiễu” phông nền của bạn. Và sau tất cả điều đó, bạn vẫn hi vọng về một kết quả tốt.

Tuy nhiên, có một sự thật: dù bạn chụp ảnh đồ uống ở bất kì môi trường nào, bạn vẫn sẽ gặp một vài khó khăn. Bài viết này mang đến cho bạn 3 mẹo chụp ảnh đồ uống đơn giản bạn nên thử để có những bức ảnh “ngầu” như trong quán bar

1. Tận dụng ánh sáng ở xung quanh bạn

Khi sử dụng ánh sáng từ môi trường xung quanh, bạn đã có thể giảm thiểu được số lượng trang thiết bị cần sử dụng.

Ánh sáng từ môi trường nhà hàng hay quầy bar đương nhiên sẽ có sự khác nhau. Tốt nhất, bạn hãy dành 10 phút đầu tiên tham quan xung quanh để tìm kiếm một số nguồn sáng tốt.

Tìm tất cả các nguồn ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo) trong không gian để xem nó có thể sử dụng được trong phần nào của buổi chụp. Nguồn sáng này có thể được đặt tại bàn, xuất phát từ cửa sổ hoặc được treo quanh bar.

Cách chụp ảnh đồ uống này yêu cầu xem cách bố trí nguồn sáng, việc sắp đặt hậu trường cho bức ảnh và bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ không gian quán bar.

2. Hãy đưa vào bức ảnh của bạn một số phương hướng

Hướng sáng thực sự quan trọng để tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Điều này còn thể hiện được những gì xảy ra bên ngoài khung hình – nó sẽ cân bằng lại những điểm sáng và tối mà không có những ánh xạ phiền toái trong bức ảnh của bạn.

Hãy chụp xung quanh vị trí ảnh sáng như cách tôi làm với những li cocktail trái cây này để có được điểm sáng tốt mà không để lộ ánh sáng mà cốc thủy tinh phản xạ lại.

Mẹo bổ sung: Hãy chiếu ống kính vào cốc đồ uống, sau đó từ từ nâng máy lên để xem ánh xạ từ cốc thủy tinh sẽ thay đổi như thế nào.

► Lỗi những người mới hay mắc: Sử dụng hai nguồn sáng như trên có thể làm cho cường độ của vùng sáng/tối trong bức ảnh trở nên quá đà. Chỉ có một mặt trời trên thế giới này, tôi biết!

3. Sử dụng ánh sáng để biến ngày thành đêm

Nếu bạn muốn bức ảnh chụp ly cafe này trông giống như buổi tối, mặc dù nó được chụp vào ban ngày. Điều này không phải vấn đề nếu bạn sử dụng đèn studio và là người giỏi ứng biến. Bạn có thể sử dụng kĩ thuật chụp ảnh đồ uống này cùng một sơ đồ sắp đặt với bức ảnh ở mục 2, tuy nhiên để có bức ảnh chụp ảnh đồ uống như buổi tối bạn cần tháo softbox và khung lưới để thu hẹp lại không gian chiếu sáng một chút.

Mẹo bổ sung: Khi chụp hình đồ uống được đặt trong vật làm bằng thủy tinh, hãy sắp đặt để nguồn sáng chiếu qua lớp thủy tinh vào chất lỏng bên trong để tập trung ánh nhìn vào đó.

Trên đây là những hướng dẫn chụp ảnh đồ uống cơ bản để có một bức ảnh đồ uống đẹp, ngon miệng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.