Mách bạn các mẹo chụp ảnh chân dung bằng điện thoại sao cho đẹp

0

Nhờ gắn máy ảnh vào thiết bị di động mà giờ đây việc chụp ảnh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng ta không còn phải nhờ đến văn bản hoặc cuộc trò chuyện điện thoại trên thực tế để miêu tả một đối tượng, một người hoặc cảnh. Làm thế nào để có những bức ảnh đẹp, hãy cùng tìm hiểu các mẹo chụp ảnh chân dung bằng điện thoại sau.

1. Ánh sáng

Sự khác biệt giữa một bức ảnh chuyên nghiệp và một bức ảnh nghiệp dư chỉnh là ánh sáng.

Ánh sáng tốt là chìa khóa để có được một bức ảnh hấp dẫn, thậm chí còn là một bức chân dung tuyệt vời. Hãy cố gắng nhớ lại lần cuối cùng bạn cố chụp ảnh bằng điện thoại hoặc thậm chí máy ảnh và không hài lòng với kết quả.

Bây giờ, ánh sáng có vẻ như là một trong những điều mà yêu cầu mà bạn phải ghi nhớ để thấy được tầm quan trọng của nó, nhưng nó thực sự không khó khăn khi bạn biết những điều cơ bản. Rốt cuộc, điều bạn muốn chỉ là có một bức hình trông có vẻ chuyên nghiệp và đủ đẹp để làm ảnh đại diện cho bạn. Bạn không cố gắng trở thành nhiếp ảnh gia lớn chuyên nghiệp sau đó vì vậy đây là những gì bạn cần biết:

  • Bạn cần đủ ánh sáng
  • Bạn cần ánh sáng đó ở đúng khu vực
Hãy lựa chọn ánh sáng
Hãy lựa chọn ánh sáng

Để làm rõ “bạn cần đủ ánh sáng”, điều cơ bản là bạn cần phải chắc chắn trong tình huống bức ảnh chân dung mong muốn của mình rằng bạn có đủ ánh sáng trong tay để bạn có thể tạo sự tương phản giữa bản thân và phông nền của bạn.

“Bạn cần ánh sáng ở đúng khu vực” là điều cần thiết vì ánh sáng của bạn được đặt ở vị trí không đúng có thể khiến bạn nhìn như bị thổi hoặc rửa trôi. Điều đó có nghĩa rằng bất cứ ai nói bạn chụp ảnh vào giữa một ngày nắng là đang chơi xỏ bạn.

Bất kỳ nhiếp ảnh gia hoặc quay phim nào cũng sẽ cho bạn biết không bao giờ chụp vào buổi trưa và điều này là với lý do:

+ Mặt trời đang ở đỉnh cao nhất vào thời điểm này và sẽ tạo những bóng tối khắc nghiệt trên bạn hoặc đối tượng chụp của bạn chứ không phải cứ đề cập đến ánh sáng mặt trời là nói về việc bạn phải nheo mắt. Nếu bạn chụp ngoài trời thì trời u ám là lý tưởng hoặc trước hoặc sau giờ trưa.

+ Ánh nắng mặt trời đầy đủ (trái) tạo ra nhiều bóng tương phản cao và những phản xạ bóng mờ trên da.

Dưới đây là một vài lời khuyên bạn có thể thêm vào các nguyên tắc cơ bản này cũng như để có được ánh sáng tốt hơn:

+ Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi bạn có thể vì nó làm nổi bật hơn dù màu da của bạn là gì hoặc loại ánh sáng do con người tạo ra phát ra màu sắc khác nhau có thể gây ra một cái nhìn không đồng đều.

+ Hãy thử chụp bên cạnh cửa sổ với đèn tắt hoặc bước ra ngoài nhưng không ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tìm chỗ bóng râm.

Nếu bạn có nếp nhăn hoặc muốn giảm trọng lượng mặt, ví dụ: da chảy xệ thì hãy chiếu sáng hướng lên đối diện với hướng dưới. Bạn có thể làm được điều này bằng cách đặt một tấm phản xạ hoặc thậm chí tấm áp phích trắng trong lòng của bạn và có một nguồn ánh sáng để chiếu lên chúng để làm mềm các đặc điểm trên khuôn mặt.

Một tấm áp phích trắng hoặc thậm chí gương phản xạ của xe hơi có thể cung cấp đủ ánh sáng cho chân dung của bạn. Bạn cũng có thể lấy một mặt phẳng và lấy lá kim loại phủ nó nếu bạn không có những thứ trên.

Đèn có thể được sử dụng thay cho bộ chiếu sáng. Chỉ cần chắc chắn rằng nó được đặt gần đủ vì nó sẽ cho bạn một ánh sáng mềm mại.

Nếu chụp bên ngoài và muốn chụp ảnh chân dung đẹp bằng iphone thì hãy sử dụng flash vì điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn năng động và thêm chi tiết vào hình ảnh

2. Tư thế

Khuôn mặt đẹp và ánh sáng tốt làm nên một chân dung đẹp nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải quên tất cả về tạo dáng.

Khuôn mặt đẹp và ánh sáng tốt luôn làm nên một chân dung đẹp
Khuôn mặt đẹp và ánh sáng tốt luôn làm nên một chân dung đẹp

Tùy thuộc vào bạn sử dụng ảnh chân dung làm gì và phản ứng nào mà bạn muốn người xem có khi xem ảnh sẽ xác định thiết lập của bạn. Không có một bộ hình ảnh nào tạo ra một hình ảnh sinh học tốt vì một số người trong chúng ta chỉ cảm thấy ngớ ngẩn khi tạo dáng trước máy ảnh ngay cả khi chúng ta đang chụp chính mình.

Để giúp xác định vị trí cần thiết, trước tiên bạn phải xác định mục đích của bức chân dung của mình là để làm việc hoặc làm blog của riêng bạn, bạn sẽ mặc gì và bạn sẽ chụp những phần nào của cơ thể. Nói chung, chân dung của bạn sẽ là một hình ảnh trung bình, nói cách khác là phần vai trên. Bạn có thể được chụp từ eo lên tuy nhiên hãy đảm bảo bạn đang mặc một chiếc áo đẹp.

Một cách khác khi bạn muốn giữ lại phông nền của mình khi chọn trang phục của bạn. Không bao giờ nên mặc một chiếc áo màu xanh lá cây và đứng giữa một cánh đồng cỏ. Tương phản màu sắc là chìa khóa ở đây cùng với tư thế.

Tạo dáng một cách tự nhiên. Nếu bạn cảm thấy kỳ lạ về tư thế thì hãy chuyển nó trên máy ảnh. Tạo cảm giác thư giãn để bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Trong khi đi qua cánh tay của bạn có thể giống như đang đi vào bức ảnh thì đặt nắm đấm của bạn dưới cằm của bạn cố gắng tránh điều này.

Những thứ khác bạn cần xem xét thêm về kỹ thuật chụp ảnh chân dung bằng điện thoại:

Biểu hiện của bạn có thể nói rất nhiều về bạn khác hơn là tư thế của bạn. Chỉ vì đó là chân dung không có nghĩa là bạn phải cười. Thường thì cười trông gượng gạo vì vậy nếu bạn không cảm thấy muốn cười thì cũng không phải lo lắng. Chỉ cần đừng cau có.

Cho bức chân dung của bạn một số headroom. Breathing room hay headroom để nói về không gian phía trên đầu bạn sẽ giúp cho bức ảnh của bạn thoáng hơn và nhìn tổng thể đẹp hơn.

Hãy thử chuyển đổi góc chụp của bạn. Thay vì chụp đầu hãy thử góc quay điện thoại hoặc thậm chí thay đổi chiều cao của riêng bạn để có được bức chân dung năng động.

Quy tắc một phần ba, tuân theo nó hoặc ném nó ra ngoài cửa sổ. Kết hợp nó với những gì bạn biết.

3. Phông nền

Phông nền tốt rất khó tìm không phải vì không có bất cứ nơi nào để mà vì nhiều phông nền không làm nổi bật đối tượng. Các bức tường trắng đồng nhất có thể để lại cho bạn một bố cục nhàm chán và nếu ánh sáng không hoàn hảo bức ảnh của bạn có thể có thể nhìn quá sáng hoặc thiếu sáng.

Sử dụng phông nền khi chụp ảnh
Sử dụng phông nền khi chụp ảnh

Trong khi bạn không muốn có một nền bận rộn sau bạn thì nó có thể làm cho bạn bức ảnh thú vị.

Mặc dù tôi có phông nền ở phòng thu, nhưng tôi thấy chụp ở phía trước các bức tường màu hoặc bên ngoài để mang lại nhiều kết quả hơn. Không chỉ dường như mang lại một phản ứng thoải mái hơn khi những bức tường màu sắc mà còn tạo các thiết lập tự nhiên hơn và thoải mái hơn nói chung.

Với phông nền màu bạn sẽ luôn luôn phải chú ý đến những gì bạn đang mặc. Bạn sẽ không muốn có vẻ như là một phần của phông nền và bị lạc. Đối với nhiều phông nền phức tạp hơn có thể có thiên nhiên, tòa nhà hoặc ngay cả con người mà bạn có thể khắc phục điều đó và tạo ra một cái nhìn năng động bằng cách tạo nền mờ.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần lưu ý khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại:

Nền đơn giản là sự tuyệt vời cho bức chân dung chuyên nghiệp và những người am hiểu kinh doanh nhưng nền màu sắc có thể đưa bức ảnh lên cấp độ cao mới.

Bạn có thể tạo phông nền của riêng mình bằng cách sử dụng bảng ép hoặc lấy một vài miếng vải để tự tạo studio của riêng bạn.

Các bức tường gạch, hàng rào bằng gỗ và các bề mặt được tô màu là những thứ bổ sung tuyệt vời nếu bạn có thể tìm thấy cái gì để chụp ở phía trước.

4. Ổn định hình ảnh

Bên cạnh việc đảm bảo rằng bạn trông thật thoải mái trong bức ảnh, được chiếu sáng đúng cách và có một phông nền hấp dẫn, bạn cần đảm bảo hình ảnh cuối cùng của bạn không bị mờ.

Cách đơn giản nhất để đạt được điều này là tạo ra một chất ổn định hình ảnh. Nói cách khác, bạn cần phải có được cho mình một cái giá đỡ / giá ba chân hoặc tạo ra cái của riêng bạn để bạn có thể chụp một bức ảnh đẹp.

Bên cạnh việc đảm bảo rằng bạn trông thật thoải mái trong bức ảnh
Bên cạnh việc đảm bảo rằng bạn trông thật thoải mái trong bức ảnh

Nếu không, bạn sử dụng một vài thứ cho điện thoại, một số ốc, keo và một vài mặt hàng khác và tạo ra cái của riêng bạn. Việc điện thoại của bạn được ổn định và rảnh tay sẽ không chỉ giúp bạn tránh việc vô tình bỏ điện thoại nhưng nó sẽ cho phép bạn thử nhiều vị trí hơn bạn thường làm, đó luôn luôn là một điểm cộng.

Bạn cũng sẽ tránh làm méo hình ảnh và mờ hình ảnh cũng như có thể thử với góc độ và chiều cao của máy ảnh. Nếu bạn đang sử dụng bộ ổn định thì ở đây là vài lời khuyên khác:

Nếu bạn đang chụp hình chân dung của mình, bạn có thể sử dụng tai nghe của bạn làm bộ điều khiển từ xa để chụp ảnh cho bạn. Chỉ cần đảm bảo dây không bị cản trở.

Kiểm tra xem máy ảnh của điện thoại có hẹn giờ hay không. Nếu không bạn sẽ cần phải lấy một ứng dụng nếu bạn không có tai nghe để hoạt động như một điều khiển từ xa.

Điều chỉnh gia ba chân của bạn một vài lần để thay đổi góc chụp và thử những gì phù hợp nhất với bạn.

Trên đây là những hướng dẫn chụp ảnh chân dung bằng điện thoại, không có quá nhiều nguyên tắc khi bạn đã có những nguyên tắc cơ bản. Nếu bạn có bức tranh chân dung của riêng bạn được thực hiện bằng điện thoại thông minh của bạn mà bạn có thể sử dụng trực tuyến.

Leave A Reply

Your email address will not be published.