Hướng dẫn giúp bạn cải thiện kỹ năng thiết kế đồ họa

0

Thiết kế không quá khó nhưng không hề đơn giản. Để cải thiện kỹ năng thiết kế bạn nên bắt đầu từ những cách đơn giản nhất. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn cải thiện kỹ năng thiết kế đồ họa của bản thân.

Bạn đã và đang học thiết kế nhưng không biết làm thế nào để nâng cao kĩ năng? Với bài viết viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp bạn cải thiện kỹ năng thiết kế từ một vài gợi ý thực tế.

1. Nắm chắc lý thuyết thiết kế

Thiết kế mang tính chuyên môn chứ không phải là thương mại.Vì vậy việc được đào tào bài bản là điều không thể thay thế được. Tại những khóa học thiết kế sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc cơ bản và chuẩn xác về các khái niệm, định nghĩa như kiểu chữ, tỷ lệ vàng, lý thuyết lưới, lý thuyết màu sắc,… Đây là những kiến thức cơ bản mà một thiết kế đồ họa cần phải nắm vững.


2. Tìm kiếm thông tin phản hồi

Một tác phẩm thiết kế sáng tạo là đến từ những lời phê bình. Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi những lời nhận xét đó mang tính khách quan nhất và giúp bạn những điểm không ổn mà ngay chính bản thân bạn không thể xác định được. Yếu tố tiếp nhận những lời nhận xét sẽ là giúp bạn trau dồi và nâng cao kỹ năng của mình.

3. Bắt đầu một dự án khác

Việc lặp đi lặp lại điều tương tự trong công việc hằng ngày sẽ dẫn đến việc các kỹ năng của bạn bị “đứng yên” thậm chí còn bị mai một kéo theo sự hào hứng của bạn cũng suy tàn theo. Vì vậy để duy trì động lực thì bạn nên làm những điều mới mẻ bằng cách khởi tạo một dự án nhỏ của riêng mình. Ngoài ra, khi bạn bắt đầu một dự án mới sẽ giúp bạn học được các kỹ năng mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

4. Không ngừng thử nghiệm

Việc không ngừng thử nghiệm những phương tiện truyền thông, kỹ năng và kỹ thuật mới vào thiết kế sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể kỹ năng của bạn thân mình đây nhé. Nói đơn giản hơn, thay vì chỉ luôn sử dụng cùng một phông chữ/ màu sắc/ bố cục/ phần mềm thì hãy thử cái gì đó mới hơn vì biết đâu đó lại ý tưởng tốt.

Hãy thử “điên rồ” khi áp dụng dạng 3D thay cho 2D, tìm hiểu một số phần mềm thiết kế mới hay thử phá vỡ một quy tắc nào đó và xem điều gì sẽ xảy ra. Và nếu không thu lại được gì thì quá trình thử nghiệm sẽ giúp bạn giải phóng tâm trí để thấy được các kỹ năng sáng tạo mà bạn cần cải thiện.

5. Giao lưu với những nhà thiết kế khác

Đây là một trong những cách tốt nhất để phát triển kĩ năng thiết kế. Hãy tương tác thật nhiều với những nhà thiết kế khác bởi từ những cuộc giao lưu này bạn sẽ thu lại được đáng kể những kỹ năng bạn đang thiếu xót, mà cái đó thì không có trên sách vở.

6. Đọc sách

Hãy dành những khoảng thời gian thay vì lướt các trang mạng xã hội bạn nên chọn đọc một cuốn sách hay về thiết kế. Bởi trong những cuốn sách như đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình trau dồi kĩ năng thiết kế của bạn thân.

Conceptual Books

Trên đây là một số hướng dẫn để cải thiện kĩ năng thiết kế của bản thân được đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế. Hy vọng với bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình cải thiện kĩ năng thiết kế.

Leave A Reply

Your email address will not be published.