Những điểm cần lưu ý khi thiết kế logo dành cho người mới bắt đầu

  • Đồ Họa

Ngày nay với những phần mền, công cụ thiết kế chuyên dụng việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có những thủ thuật và một số quy tắc cần phải tuân thủ áp khi thiết kế logo dành cho người mới bắt đầu.

Trước tiên phải hiểu rõ logo là gì? Logo không đơn thuần là hình ảnh đại diện của một công ty hay tổ chức mà nó còn thể hiện rõ nét thông điệp mà đơn vị đó muốn truyền tải đến cộng đồng. Vậy nên việc khâu thiết kế logo là yếu tố vô cùng quan trọng. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế Logo dành cho người mới bắt đầu để công việc sáng tạo thương hiệu trở nên dễ dàng và chuẩn mực hơn.

1. Sử dụng một hoặc hai phông chữ

Việc bạn sử dụng quá nhiều phông chữ sẽ dẫn tới tình trạng logo đó tạo nên những mảnh không liên quan đến nhau. Bởi bản thiết kế logo hoàn chỉnh sẽ có tính liên kết, tạo nên sự hài hòa tổng thể. Chính vì vậy bạn nên sử dụng 1 cho đến 2 loại phông chữ thôi nhé!

2. Stick với một hoặc hai loại màu sắc

Cũng tương tự như việc sử dụng phông chữ, nếu bạn dùng quá nhiều màu sắc trong bản thiết kế logo sẽ khiến người xem cảm thấy rối mắt và lộn xộn. Bên cạnh đó, sản xuất logo đa màu sắc sẽ có chi phí đắt hơn nhiều.

 Stick với một hoặc hai loại màu sắc

Stick với một hoặc hai loại màu sắc

3. Thể hiện tốt ở tất cả kích cỡ

Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc thiết kế logo dành cho người mới bắt đầu. Khi thiết kế bạn phải kiểm tra xem nó có hoạt động tốt ở các kích cỡ như biển quảng cáo, thẻ kinh doanh, túi đựng và một số ấn phẩm khác hay không. Bởi logo sẽ xuất hiện trong thời gian dài kinh doanh của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

4. Thiết kế logo đa năng chỉ với hai màu đen và trắng

Việc sử dụng 2 bảng màu đen trắng sẽ giúp người xem tập trung vào ý tưởng chủ đạo mà không bị chi phối bởi quá nhiều màu sắc. Nếu sản phẩm logo bạn hoạt động tốt trên 2 mảng màu trên thì bạn có thể tự tin rằng đó là bản thiết kế tốt.

5. Hãy bắt đầu từ việc thiết kế hai chiều

Hiện nay, thiết kế logo ba chiều vô cùng phổ biến, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu thì nên triển khai từ bước hai chiều. Đây là bước đệm và làm quen với thiết kế logo dành cho người bắt đầu. Sau khi đã thành thục ở bước này rồi thì việc bạn thiết kế ba chiều sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy bắt đầu từ việc thiết kế hai chiều

Hãy bắt đầu từ việc thiết kế hai chiều

6. Nên thiết kế logo dưới dạng vector

Việc này sẽ đảm bảo được chất lượng hình ảnh bản thiết kế logo dù bạn có thể phóng to bất kì cỡ nào hoặc xoay ngang, dọc dễ dàng.

7. Không nên sử dụng hình ảnh trong bản logo

Một bản thiết kế logo tốt là không kèm theo hình ảnh bởi nó sẽ khiến logo trở nên lỗi thời sớm. Bạn có thể thấy rõ điều này ở những logo của các thương hiệu nổi tiếng như Coca Cola, Pessi, McDonald’s,..vv. Họ chỉ sử dụng chữ và một hoặc 2 bảng màu. Nên bạn hãy thiết kế logo đơn thuần là chữ không thôi nhé!

8. Đảm bảo hoạt động tốt trên cả nền sáng và tối

Bạn phải nhớ rằng  logo sẽ xuất hiện trong bất kì khoảng thời gian và không gian nào. Nên bạn hãy thử nghiệm bản thiết kế đó trên cả hai nền sáng và tối để đảm bảo chắc chắn rằng bản logo khiến người xem dễ dàng nhận diện.

Trên đây là những lưu ý cần nắm rõ khi thiết kế Logo dành cho người mới bắt đầu. Việc tuân thủ những lưu ý trên sẽ giúp cho việc thiết kế logo của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đây nhé. Chúc bạn có được bản thiết kế logo tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *