Cách chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời

0

Nếu chúng ta đang cố gắng để làm cho hình ảnh của chúng ta trông đẹp thì phông nền của chụp ảnh sản phẩm là một bước cực kỳ quan trọng để có được bức ảnh đẹp. Hãy cùng tham khảo một số cách chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm đẹp

PHÔNG NỀN TIÊU CHUẨN – ĐEN VÀ TRẮNG

Để bắt đầu, chúng ta hãy cùng thảo luận về hai màu nền hiệu quả, đen và trắng.

1. Sáng và rực rỡ hay tối và huyền bí?

Không có sự tương phản nào lớn hơn mà bạn có thể có được là lựa chọn màu đen tinh khiết hoặc màu trắng tinh khiết và có những lý do để chọn một trong hai màu này.

Màu trắng – màu trắng là một màu nền siêu dễ sử dụng. Trong khi màu trắng chụp được cảm giác “sáng và rực rỡ”, nhưng đối với một màu nền, màu trắng gây cảm giác hơi phẳng và khó sử dụng.

Ưu điểm khi chụp ảnh sản phẩm phông nền trắng

 • Đem lại một cái nhìn rất sáng sủa và sạch sẽ
 • Hiếm khi trùng với những gì bạn đang chụp trong một bức ảnh 
 • Thực sự làm cho mọi thứ đầy màu sắc “bật” khỏi bức ảnh!

Nhược điểm khi sử dụng màu trắng

 • Gần như không thể làm cho nó hoàn hảo trong máy ảnh (thường là quá xám hoặc quá xanh)
 • Xuất hiện các bóng
 • Dễ dàng nhận ra rằng bạn phải dùng photoshop
Đen – ưu tiên sử dụng hơn trong trường hợp chỉ hiển thị đơn giản các chức năng của sản phẩm.

Ưu điểm khi chụp ảnh sản phẩm phông nền đen

 • Dễ dàng chụp ảnh hơn vì không có bóng tối để đối phó
 • Có độ tương phản cao với nhiều vật
 • Bạn có thể đảm bảo rằng các màu sắc trong ảnh của bạn hoàn hảo hơn là cố gắng để thay đổi mọi thứ để phông nền trông đẹp

Nhược điểm khi sử dụng màu đen

 • Nếu mặt hàng của bạn tối thì nó sẽ không xuất hiện trên ảnh nữa
 • Trên các trang web như Instagram và Pinterest, người ta đã chỉ ra rằng nền trắng có được nhiều lượt thích và chia sẻ hơn

2. Tương phản với sản phẩm bạn chụp

Sử dụng quyển vở trắng trên nền trắng là một vấn đề lớn vì có thể không cùng màu trắng nên khi muốn trang trí quyển sổ trông đẹp hơn thì phông nền phải là một màu vui tươi.

Chụp ảnh trang trắng trên nền tối chắc chắn làm cho quyển vở của bạn nổi bật trên bức ảnh và nhận ra trang vở trắng dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn đang chụp những vật tối màu thì màu đen có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn và nếu bạn đang chụp vật trắng trên nền trắng thì bạn chỉ cần biết rằng có thể có một loạt chỉnh sửa để cả mặt hàng và hình nền đều trắng.

Dưới đây là một số sản phẩm trên Pinterest, đó là ba phông nền khác nhau và màu đen nổi bật nhất

Sử dụng 3 phông nền khác nhau
Sử dụng 3 phông nền khác nhau

Tóm lại

Sau khi thực hiện một số thử nghiệm, những bức ảnh đen và nền tối hơn mang lại hiệu quả thẩm mĩ tốt hơn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn vẫn thích nền trắng thì bạn nên thử chụp ảnh sản phẩm của mình, hãy có cách làm phông nền chụp ảnh phù hợp với sản phẩm của bạn

PHÔNG NỀN TRANG TRÍ

Bây giờ chúng ta đến phần trang trí phông nền. Những mẫu màu sắc này tạo nên những bức ảnh sản phẩm tuyệt vời ngay cả khi bạn chụp ảnh và cũng rất tuyệt để chia sẻ các hình ảnh “khác nhau” trên phương tiện truyền thông xã hội. Bằng cách chụp toàn bộ hình ảnh trên các nền khác nhau, bạn có thể đăng bài thường xuyên hơn mà không làm người xem cảm thấy nhàm chán. Như bạn thấy, những phông nền này rất khác nhau, nhưng tất cả đều thú vị và bắt mắt. 

Phông nền trang trí
Phông nền trang trí

PHÔNG NỀN ĐỜI THƯỜNG

Một nguồn sáng tạo phông nền nữa là sử dụng các phông nền từ môi trường xung quanh của bạn thực sự có thể làm cho một số bức ảnh sản phẩm trở nên tuyệt đẹp.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể tạo các phông nền khác nhau. Một cái bên trái (nền màu ngọc lam) được lấy trên một cái kệ nhỏ và cái bên phải (màu nâu) được để trên sàn nhà bị phong hóa ở cửa trước của doanh nghiệp. Thật dễ dàng để đặt túi lên hai khu vực khác nhau và chụp những bức ảnh thật sự khác biệt.

Cái bên phải có thể sẽ hấp dẫn đối với người muốn mua túi này, trông mộc mạc và bị phong hóa hơn!

Phông nền đơn giản
Phông nền đơn giản

Trên đây là những hướng dẫn chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm phù hợp bạn nên tham khảo để có những bức hình chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo

Leave A Reply

Your email address will not be published.